ใบอนุญาต เลขที่   13/01180

   NONG BOOM TOUR


น้องบูมทัวร์ เราให้บริการด้านท่องเที่ยวโดยตรง มากกว่า 10 ปี ที่เกาะเสม็ด และบริเวณ รอบเกาะเสม็ด และ เกาะต่างๆ  ตกปลา ดำน้ำชมปะการัง จุดชมวิว พระอาทิตย์ตกดิน ชมสูณวิจัยเพาะพันธุ์เต่าทะเล เกาะมันใน เกาะมันกลาง เกาะมัน
นอก เกาะทะลุ เกาะกุฏี เกาะขาม เกาะปลายตีน 

   เรารวมอาหาร+เครื่องดื่ม+ผลไม้+บาบีคิว+อุปกรณ์ตกปลา+อุปกรณ์    ดำน้ำคุณภาพสูง ไว้คอยบริการ   
 
     เราบริการรับท่านทุกรีสอร์ท บนเกาะเสม็ด และบ้านเพ 
   สำหรับท่านที่ต้องการไปเที่ยวตามโปรแกรม ต่างๆ ติดต่อ . 081.9496074
                                                                               . 038.644126 

 ชายหาดเกาะเสม็ด

เดินทางไปเกาะเสม็ดอย่างไร?

ในการเดินทางไปยังเกาะสวรรค์แห่งนี้นั้น มีรถบัสชั้นหนึ่งให้บริการโดยออกเดินทางจากท่ารถสายตะวันออก (เอกมัย) ไปยังบ้านเพ (สถานที่ขึ้นเรือเฟอร์รี่ไปยังเกาะเสม็ด) การเดินทางโดยรถบัสนั้นใช้เวลาเพียงแค่สามชั่วโมงและค่าใช้จ่ายไม่เกิน 300 บาท โดยรถบัสนั้นจะจอดฝั่งตรงกันข้ามกับท่าเรือเฟอร์รี่

เรื่อเฟอร์รี่ออกจากบ้านเพไปยังเกาะเสม็ดนั้นใช้เวลาประมาณ 45 นาที คุณไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋วประเภทไป-กลับ เนื่องจากไม่มีส่วนลดใดๆทั้งสิ้น คุณต้องต้องจ่ายค่าธรรมเนียมประมาณ 40-200 บาท สำหรับนักท่องเที่ยวเมื่อเดินทางถึงเกาะ เนื่องจากเกาะเสม็ดนี้เป็นอุทยานแห่งชาติและค่าธรรมเนียมนี้ถือว่าเป็นค่าเข้าอุทยาน

ท่องเที่ยวรอบเกาะเสม็ด

การท่องเที่ยวบนเกาะเสม็ดนั้นสามารถทำได้สองวิธี คือ เดินทางโดยรถสองแถว อัตราค่าโดยสารสำหรับการเหมาเป็นเที่ยวนั้นราคาอยู่ที่ประมาณ 200 บาท (ประมาณ 4 ยูโร) หรือตกประมาณ 30-60 บาทต่อคนหากมีผู้โดยสารเต็มคันรถ โดยที่ราคาค่าโดยสารนั้นยังขึ้นอยู่กับจุดหมายปลายทางของคุณด้วย หากคุณเป็นคนรักความสะดวกสบายแล้วละก็ การเดินทางโดยวิธีนี้ค่อนข้างจะลำบากเนื่องจากฝุ่นละอองจากถนน นอกจากนี้แล้วการเดินทางโดยวิธีดังกล่าวยังมีราคาสูงกว่าการเดินทางอีกวีธ๊

วิธีที่สองคือ เช่ารถจักรยานยนต์ ซึ่งราคาจะไม่เกินกว่า 350 บาทต่อวัน หรือเช่าเป็นรายชั่วโมง ราคาจะอยู่ที่ชั่วโมงละ 150 บาท หากราคาที่คุณสอบถามในครั้งแรกนั้นมีจำนวนสูงกว่า ขอให้ยิ้มและยืนยันว่าคุณจ่ายได้แค่ 350 บาทเท่านั้น และคุณยังสามารถเช่ารถจักรยานยนต์จากโรงแรมที่พักได้

สถานที่พักในเกาะเสม็ด

สถานที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นจะอยู่บริเวณชายหาด ซึ่งส่วนมากจะเป็นชายหาดฝั่งทางด้านตะวันออก หากคุณไม่ได้จองที่พักล่วงหน้า ขอแนะนำให้เดินทางมาถึงแต่เช้าจะได้สามารถเลือกที่พักได้ถูกใจ ฤดูท่องเที่ยวเกาะเสม็ดนั้นจะเริ่มต้นในเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ และช่วงเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม การหาที่พักในช่วงเวลาดังกล่าวนั้นค่อนข้างยาก เมื่อคุณวางแผนที่จะมาเที่ยวแล้วละก็ ควรหลีกเลี่ยงช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์เนื่องจากจะมีคนจำนวนมากเดินทางมายังเกาะ

หาดทรายแก้ว และอ่าวหินโคกอยู่ทางตอนเหนือของเกาะมีบังกะโลสไตล์ไทยที่เป็นเอกลักษณ์ และยังมีรีสอร์ท หรูหราให้บริการในราคาที่เหมาะสมเมื่อเปรียบเทียบกับเกาะอื่น ๆ โรงแรมส่วนใหญ่ต้องจองล่วงหน้าทางอินเตอร์เนท

หากคุณมีงบประมาณที่จำกัดแล้วละก็ คุณสามารถคาดหวังได้เลยว่าจะต้องจ่ายค่าที่พักเพียงแค่ประมาณ 600 บาท ต่อคืนสำหรับที่พักแบบธรรมดา แต่เนื่องจากเกาะนี้เป็นที่นิยม บังกะโลราคาย่อมเยานี้จึงมักจะเต็มเร็วและหาค่อนข้างยาก

สำรองที่พักบนเกาะเสม็ด

สิ่งที่ควรทำบนเกาะเสม็ด

เกาะเสม็ดมีทัศนียภาพที่งดงามมากสำหรับพระอาทิตย์ตก โดยเฉพาะฝั่งทางด้านตะวันตกเฉียงใต้นั้นมีหน้าผาที่งดงามซึ่งคุณสามารถเพลินเพลินไปกับการใช้เวลาในช่วงเย็น นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ เช่นการแสดงไฟที่ซิลเวอร์แซนด์บาร์ ในอ่าวไผ่ เริ่มแสดงเวลาประมาณ 22.00 และเร็วกว่านั้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ การปีนเขานั้นก็ได้รับความนิยม เช่นเดียวกันกับการท่องเที่ยงทางเรือซึ่งค่าใช้จ่ายนั้นไม่เกิน 600 บาท และสามารถพาคุณไปดำน้ำตื้น (สน็อร์กเกิล), ตกปลา และร้านอาหารลอยน้ำ หรือเที่ยวรอบเกาะ

ไม่ควรพลาดการชิมอาหารทะเลสดๆ มีให้บริการทุกร้านอาหารริมชายหาด เครื่องดื่มพิเศษบนเกาะเสม็ดนั้น คือแสงโสม ซึ่งมีส่วนผสม เหล้าไทย, โค้ก, น้ำแข็ง และเครื่องดื่มชูกำลัง เช่นกระทิงแดง ที่เสริฟ์ในถังพลาสติกพร้อมกับหลอดดูดเท่าที่คุณต้องการ

เกาะเสม็ดนี้เป็นสถานที่สำหรับผู้ที่รักทะเล เป็นสถานที่ที่สามารถนอนอาบแดดบนหาดทรายและมองดูทะเลสีเขียว เป็นสถานที่ที่ไม่มีแหล่งร้านค้า หากแต่มีทะเล ทัศนียภาพที่งดงาม แสงแดด และอาหารทะเล